Tin tức y tế

Lợi ích của mướp đắng đối với người bệnh tiểu đường

Chuyentieuduong.vn – Mướp đắp là một vị thuốc dân gian có tác dụng hạ đường huyết. Tuy nhiên, lợi ích của mướp đắng còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

1. Lợi ích sức khoẻ của mướp đắng

Mướp đắng (tên tiếng Anh là Momordica charantia) phát triển ở một số khu vực Châu Á, Nam Mỹ, Caribê, Đông Phi và tác dụng chữa bệnh.

Mướp đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Người bệnh dùng mướp đắng giúp giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Là một loại trái cây có đặc tính của các loại rau, mướp đắng giàu vitamin A, C và sắt. Do đó, mướp đắng được sử dụng mướp đắng như một chất bổ sung hay một loại trà uống thông thường.

Người gặp chứng đau bụng, tỳ vị và cơ địa yếu không nên ăn trái mướp thường xuyên.

Mướp đắng giúp giảm lượng đường trong máu do có đặc tính hoạt động giống như insulin, giúp đưa glucose vào tế bào để tạo năng lượng.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với cây bút Tâm Hồng – chuyentieuduong.vn

Việc tiêu thụ mướp đắng giúp các tế bào của cơ thể sử dụng hiệu quả glucose khi di chuyển đến gan, cơ bắp của bạn.

muop-dang
Nghiên cứu kết luận rằng mướp đắng đã làm giảm mức độ fructosamine ở những người tham gia bị bệnh tiểu đường type 2

Một nghiên cứu trên Tạp chí EthnopharmacologyTrusted Source (Thuỵ Điển) đã so sánh hiệu quả của mướp đắng với một loại thuốc chữa bệnh tiểu đường hiện nay.

Nghiên cứu kết luận rằng mướp đắng đã làm giảm nồng độ fructosamine ở người bệnh tiểu đường type 2.

2. Những lưu ý khi sử dụng mướp đắng

Tuy nhiên, tác dụng của mướp đắng kém hiệu quả hơn so với các loại thuốc đi điều trị tiểu đường đã được phê duyệt.

Mướp đắng chỉ là vị thuốc bổ nên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) không chấp thuận việc sử dụng mướp đắng để điều trị bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ bệnh lý nào khác.

Người bệnh tiểu đường sử dụng mướp đắng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng. Các món ăn được chế biến từ mướp đắng vừa bổ dưỡng lại thanh mát, tiêu viêm.

Khi sử dụng mướp đắng không đúng liều lượng có thể gây ra tác dụng phụ như tiêu chảy, nôn mửa, các vấn đề đường ruột, tổn thương gan, chảy máu âm đạo và gây hạ đường huyết nguy hiểm nếu dùng chung với insulin.

Người bệnh tiểu đường trước khi sử dụng các sản phẩm được điều chế từ mướp đắng nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

tam-hong-phuc

Tâm Hồng – chuyentieuduong.vn

Bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn từ chuyên gia