Kiến thức tiểu đường Người bệnh tiểu đường cần biết

Các bài tập vận động cho người bệnh tiểu đường

Trong cuộc chiến chống bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống và vận động thể dục là hai điều quan trọng không thể tách rời nhau. Vận động giúp cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn một cách nhanh chóng hơn, tránh các biến chứng.

Người bệnh tiểu đường cũng cần phải vận động mỗi ngày, tuy nhiên do yêu cầu của bệnh tránh các chấn thương nặng, nên lựa chọn môn thể thao phù hợp. Dưới đây là các hình thức vận động được khuyến khích thực hiện:

* Đi bộ: Đây là phương pháp tập luyện đơn giản nhất, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia. Phương pháp này có thể thực hiện ở mọi nơi, ví dụ như người làm văn phòng khi làm việc 25 phút tại ghế có thể đứng lên đi bộ khoảng 2-3 phút. Một người bình thường mỗi ngày nên đi bộ tầm khoảng 4000 bước mỗi ngày, để tránh các biến chứng tiểu đường.

Các hình thức vận động phù hợp với người bệnh tiểu đường

* Tập Yoga: Có rất nhiều các bài tập Yoga hữu ích, giúp người bệnh tiểu đường lưu thông máu huyết, đưa đường về các tế bào tạo thành năng lượng nhanh hơn. Việc tập Yoga với người bệnh tiểu đường trong giai đoạn đầu cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp để tránh chấn thương.

* Khiêu vũ: Hình thức vận động này giúp lưu thông máu toàn cơ thể, kiểm soát tốt lượng glucose và còn tăng cảm xúc tích cực thông qua các điệu nhạc. Tập luyện khiêu vũ có thể tập luyện theo các cặp đôi, đội nhóm giúp người bệnh tiểu đường cùng nhau tăng sức khỏe tinh thần.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với cây bút Hồng Phúc – chuyentieuduong.vn

Hồng Phúc – chuyentieuduong.vn

Bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn từ chuyên gia