Hỏi - Đáp tiểu đường Thực đơn tiểu đường

Người bệnh tiểu đường có ăn được đậu bắp không?

Chuyentieuduong.vn – Người bệnh tiểu đường có ăn được đậu bắp không khi đây là thực phẩm có tác dụng chữa bệnh, than nhiệt giải khát rất tốt.

Thời gian qua, Chuyện tiểu đường đã nhận được rất nhiều chia sẻ cũng như có cơ hội tư vấn cho độc giả nhiều thông tin hữu ích. Trong đó, các thông tin về thực phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường rất được quan tâm. Và gần đây, chúng tôi cũng tiếp tục nhận được những câu hỏi về lĩnh vực này. Chị Hoàng Cúc ở Tam Đảo có gửi đến câu hỏi như sau:

Tôi bị tiểu đường 10 năm, vừa sử dụng thuốc tây và thuốc đông y ngoài mà chỉ số đường huyết ko ổn định, Có người mách tôi ăn quả Đậu Bắp, vậy người bệnh tiểu đường có ăn được đậu bắp không? Và tác dụng của Đậu Bắp với bệnh tiểu đường là gì?

Để giải đáp những thắc mắc trên của chị Cúc, chuyên gia gửi đến chị những thông tin như sau:

1. Đặc điểm của đậu bắp

Đậu bắp có tên khoa học là Hibiscus esculentus, thuộc họ Bông. Dù có ngoại hình giống đậu nhưng hạt lại giống hạt bắp (ngô), vậy nên loại thực vật này được gọi là đậu bắp. 

Đậu bắp khi nấu chín có tiết chất nhầy, đun càng lâu, chất nhầy càng đặc. Vậy nên, chúng ta có thể chế biến thành món canh lỏng, chính vừa tới hoặc ninh để ra chất nhầy đặc. Là loại thực vật có tính mát, tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch. Chính vì thế nước đậu bắp rất tốt, nên ăn nhiều.

loi-ich-cua-dau-bap
Đậu bắp có lợi ích tích cực cho người bệnh tiểu đường

2. Thành phần dinh dưỡng của đậu bắp

Về mặt dinh dưỡng, trong 100g đậu bắp có những thành phần dinh dưỡng chính sau:

– Vitamin A (13% nhu cầu hàng ngày)

– Vitamin B1 (10%)

– Vitamin C (35%)

– Canxi (10%)

– Folacin (44%)

– Magie (16%)

– Thiamin (13%)

– Kali và Mangan.

Có thể thấy, đậu bắp là một thực phẩm lành tính và giàu dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể bổ sung vào thực đơn mỗi ngày.

Như vậy là chị Cúc đã có lời giải đáp cho câu hỏi “Người bệnh tiểu đường có ăn được đậu bắp không?”. Lưu ý khi chế biến ở nhiệt độ vừa phải, tốt nhất là hấp chín.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bệnh tiểu đường có ăn được xoài không?

>>> 4 Sinh tố cho Người Tiểu Đường, Đủ Dinh Dưỡng, ổn định đường huyết

Hồng Phúc – chuyentieuduong.vn

Bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn từ chuyên gia