Tin tức y tế

Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường bạn cần biết?

Chuyentieuduong.vn – Bệnh tiểu đường type 2 phát triển khi cơ thể kháng lại hoặc sản xuất không đủ insulin. Khi cơ thể không sản xuất đủ insulin, lượng acid béo trong máu tăng, dẫn đến hiện tượng xơ vữa động mạch. Do đó, ngoài thuốc, thực phẩm chức năng cho người tiểu đường cũng rất cần thiết.

1. Không dùng thực phẩm chức năng thay thế thuốc tiểu đường

Người bệnh tiểu đường có thể kiểm soát lượng đường huyết tốt bằng chế độ ăn uống và tập luyện. Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường nên dùng thuốc kiểm soát bệnh tiểu đường đều đặn theo bác sĩ đã kê, bao gồm một số loại thuốc như: Metformin, Sulfonylureas, Meglitinides.

Một chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và duy trì cân nặng hợp lý là việc làm đầu tiên và quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng các loại thảo dược và thực phẩm chức năng để cải thiện bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm sức đề kháng insulin và ngăn ngừa biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Tốt nhất bạn nên bổ sung thực phẩm tự nhiên cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nếu không, thuốc và thực phẩm chức năng bào chế dưới dạng thuốc thay thế thực phẩm tự nhiên cũng có thế là một lựa chọn tốt.

>> Bấm vào đây để gửi câu hỏi tư vấn, trao đổi với cây bút Tâm Hồng – chuyentieuduong.vn

thuc-pham-chuc-nang
Trên thực tế, theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, bệnh nhân tiểu đường có xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng nhiều hơn so với những người không mắc bệnh.

2. Một số loại thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

2.1. Quế

Quế ở dạng nguyên chất giúp giảm mức đường huyết lúc đói. Bột quế có mùi thơm và là gia vị trong cả nấu ăn và điều trị bệnh. Quế giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy của insulin, giúp insulin điều hòa lượng đường đến các tế bào tốt hơn. Người bệnh tiểu đường dùng quế còn giảm thiểu được nguy cơ biến chứng tim mạch và thoái hóa thần kinh.

2.2. Crom

ổ sung crom – nguyên tố vi lượng thiết yếu. Crom được sử dụng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate. Tuy nhiên, nghiên cứu về việc sử dụng crom để điều trị bệnh tiểu đường vẫn còn nhiều ý kiến ​​trái chiều. Liều thấp của crom an toàn, nhưng khi sử dụng crom quá nhiều, sẽ làm cho lượng đường trong máu xuống thấp. Liều cao cũng có khả năng gây tổn thương thận.

2.3. Thực phẩm chức năng chứa Axit alpha-lipoic (ALA)

Thực phẩm chức năng chứa Axit alpha-lipoic (ALA) – một chất chống oxy hóa mạnh, giảm stress oxy hóa, hỗ trợ giảm lượng đường trong máu ở người bệnh tiểu đường.

2.4. Mướp đắng

Mướp đắng được sử dụng để điều trị các tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường ở các nước như Châu Á, Nam Mỹ và nhiều nước khác. Cùng với mướp đắng, trà xanh là dùng là nước uống tốt, có chứa hợp chất polyphenol, là chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và tăng cường hoạt động của insulin.

2.5. Resveratrol

Resveratrol là một chất hóa học được tìm thấy trong rượu vang và nho. Trong các mô động vật, Resveratrol giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu cao.

2.6. Magiê

Magiê một hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp ở người bệnh tiểu đường. Chế độ ăn nhiều magiê làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, bệnh nhân tiểu đường có xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng nhiều hơn so với những người không mắc bệnh. Tuy nhiên, các loại thuốc bổ sung không nên được sử dụng để thay thế điều trị bệnh tiểu đường. Bạn nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào. Một số sản phẩm thực phẩm chức năng có thể ảnh hưởng đến các phương pháp điều trị bệnh hiện tại của bạn.

Tâm Hồng – chuyentieuduong.vn

Bài tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn từ chuyên gia